Đồ dùng dạy học tự làm
Đồ dùng dạy học tự làm
Việc tạo ra những đồ dùng dạy học tự làm đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong quá trình học. Nhờ vào những thiết bị này, việc tiếp thu kiến thức của các em nhỏ trở nên hiệu quả hơn. Sự kết hợp giữa sáng tạo của giáo viên và sự hỗ trợ từ phụ huynh có thể thể hiện qua việc tự sản xuất hoặc mua sắm đồ dùng này. Trong ngành giáo dục mầm non, việc sáng tạo đồ dùng giảng dạy và đồ chơi tự làm đã trở thành phần quan trọng và thường xuyên trong các hoạt động của giáo viên. Nội Thất Smart xin giới thiệu một số mô hình độc đáo về các sản phẩm tự làm giúp cải thiện hiệu suất giảng dạy và giáo dục một cách sáng tạo.

Đồ dùng dạy học tự làm đạt giải

Ngày nay, thị trường đồ dùng dạy học đa dạng với nhiều mẫu mã hấp dẫn, giúp các em nhỏ tạo thêm hứng thú và phấn khích trong những buổi học. Bạn có thể chọn những sản phẩm phù hợp để làm cho buổi học trở nên vui vẻ và hấp dẫn hơn. Đồ dùng dạy học là những công cụ tất yếu, không thể thiếu, giúp các em học sinh nắm bắt kiến thức một cách tốt hơn. Cả giáo viên và phụ huynh đều có thể tự tạo hoặc mua sắm những sản phẩm này để tối ưu hóa quá trình học tập của các em.

Đồ dùng dạy học giúp bé tiếp thu bài học tốt nhất

Có nhiều loại đồ dùng dạy học có sẵn trên thị trường, với thiết kế cần tính toán tỉ mỉ và kiến thức chuyên môn cao. Giáo viên có thể mua những sản phẩm này để tiết kiệm thời gian trong quá trình chuẩn bị bài giảng. Các bài học đối với học sinh mầm non thường yêu cầu sự sáng tạo và khéo léo, phải kết hợp giữa việc học và chơi. Ví dụ, việc tạo các đồ dùng như hoa, động vật, màu sắc, hình học đơn giản có thể được thực hiện bởi chính giáo viên cùng các em học sinh.

Để tạo thêm tính sáng tạo và tương tác cho trẻ, giáo viên có thể cho học sinh tham gia vào việc tô màu, cắt dán, vẽ tranh hoặc thậm chí tham gia các hoạt động thể thao như đá bóng, nhảy dây. Ngoài ra, các hoạt động như làm bánh, cắt thiệp cho các dịp lễ, hoặc trải nghiệm vai trò như bác sĩ, cảnh sát cũng sẽ mang lại niềm vui và hứng thú cho các em.

Các mẫu đồ dùng dạy học sẵn có thường được thiết kế với độ bền cao và chú trọng đến chi tiết, điều này sẽ giúp giáo viên tiết kiệm thời gian trong việc chuẩn bị bài học.

Chất liệu của đồ dùng dạy học

Các dụng cụ dạy học tự thiết kế thường được làm từ nguyên liệu như mút, xốp, bìa cứng, vỏ chai lọ nhựa, giấy thủ công và các vật tái sử dụng, đảm bảo an toàn cho trẻ và có giá thành thấp. Tuy nhiên, việc tự làm đòi hỏi thời gian và sự hạn chế về đa dạng, đồng thời độ bền cũng không cao. Ngược lại, việc sử dụng các dụng cụ dạy học đã được sản xuất sẵn cũng rất phổ biến, bao gồm thẻ flash, túi xách vải, búp bê, hình con vật, chữ cái, màu sắc, giúp tăng cường khả năng ngôn ngữ cho trẻ.

Các dụng cụ như đất nặn và đồ chơi xếp hình còn kích thích cảm giác xúc giác và trí tưởng tượng cho trẻ. Có nhiều mức giá khác nhau cho các dụng cụ dạy học, phụ thuộc vào chất liệu và thiết kế. Để đảm bảo sức khỏe của trẻ trong quá trình học, nên lựa chọn các sản phẩm chất lượng cao và có nguồn gốc rõ ràng.

Những dụng cụ này thường được thiết kế tinh xảo và có độ bền cao, đóng vai trò quan trọng trong quá trình giảng dạy. Hiện nay, thị trường có nhiều loại dụng cụ dạy học với mức giá, chất lượng và chủ đề khác nhau, giúp bạn lựa chọn các bộ sản phẩm phù hợp với nhu cầu cụ thể, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện và thú vị hơn trong quá trình học tập.

Hội thi đồ dùng dạy học tự làm của giáo viên năm học 2022-2023

 

Dựa vào việc thực hiện nhiệm vụ học tập trong năm của Trường Trung học phổ thông An Lương Đông và Kế hoạch số 198/KH-THPT ALĐ ngày 03/10/2022 về tổ chức cuộc thi đồ dùng dạy học tự làm cấp trường cho năm học 2022-2023, vào lúc 14h30 ngày 08/12/2022, tại phòng Hội đồng, nhà trường đã tổ chức cuộc thi đồ dùng dạy học tự làm cấp trường cho năm học 2022-2023. Cuộc thi đã có sự tham dự của Thầy Nguyễn Vinh Hưng – Hiệu trưởng của trường cùng với Ban Giám khảo, toàn bộ giáo viên tham gia cuộc thi, và sự ủng hộ nhiệt tình từ các giáo viên trong các bộ môn chuyên ngành.

Cuộc thi đồ dùng dạy học tự làm cấp trường đã được tổ chức nhằm khuyến khích và truyền động viên cho giáo viên tự mình tạo ra thiết bị và đồ dùng học tập để cải thiện hiệu suất của quá trình dạy và học; nâng cao khả năng sáng tạo trong việc sản xuất đồ dùng, thiết bị học tập của giáo viên; cung cấp cơ hội cho giáo viên thể hiện sự sáng tạo trong việc nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị học tập đã có hoặc tự tạo ra nhằm hỗ trợ quá trình giảng dạy và tạo ra sự hứng thú học tập cho học sinh; bổ sung và cải tiến các thiết bị, đồ dùng học tập trong trường. Đồng thời, cuộc thi cũng giúp cho các nhóm chuyên môn hoặc bộ môn trong trường có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với nhau về cách tạo ra các đồ dùng hiệu quả để hỗ trợ việc giảng dạy và học tập theo chương trình GDPT 2018.

Kết quả của việc chuẩn bị và đầu tư vào từng loại đồ dùng đã được thể hiện. Từ khi công bố cuộc thi đến thời điểm hiện tại, tất cả giáo viên đã hoàn thành sản phẩm của họ và trình bày chúng. Tổng cộng có 11 bộ đồ dùng dạy học tham gia trong cuộc thi đồ dùng dạy học cấp trường cho năm học 2022-2023.

DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỰ LÀM

STT

TÊN ĐỒ DÙNG DẠY HỌC

NGƯỜI THỰC HIỆN

1

 Giải quyết vấn đề với sự trợ giúp của máy tính với lập trình cơ bản – Môn Tin 10  Thầy Võ Thành Chơn – Tổ Tin

2

 Mô hình câm cấu trúc tế bào thực vật Cô Nguyễn Thị Ngọc Bích- Tổ Sinh- CN

3

 Thí nghiệm về chuyển động ném ngang Tổ Vật Lý

4

 Vòng quay kiến thức. Tổ Lịch Sử

5

 Những thực phẩm sinh học được sử dụng để tổ chức dạy học theo dự án Cô Nguyễn Thị Ngọc BíchTổ Sinh- CN

6

 Sử dụng phần mềm GEOGEBRA để thiết kế các mô hình dạy học Toán  Thầy Lê Tuấn Anh – Tổ Toán

7

 Thẻ học tập “Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học”.  Nhóm thực hiện: Nguyễn Hồng Lộc, Ngô Thanh Hằng Nga, Phạm Thị Mỹ Trang. Người thuyết minh: Cô Nga- Tổ Hóa

8

 Sơ đồ động về cơ chế tác động của Enzim, sơ đồ nguyên phân, nhiễm sắc thể Môn Sinh 10  Cô Đào Thị Thu My- Tổ Sinh- CN

9

 Thẻ học tập “Công thức cấu tạo và danh pháp Hidrocacbon”  Nhóm thực hiện: Trần Thị Đoan Hậu,Nguyễn Đình Túy Ngọc, Huỳnh Thị Thanh Tâm. Người thuyết minh: Cô Hậu- Tổ Hóa

10

 Tư liệu dạy học Môn Địa lý 10 (Học kỳ 1) Thầy Đặng Trọng Nghĩa- Tổ Địa lý

11

 Mô hình khối vật thể Cô Nguyễn Thị DiệuTổ Sinh- CN

12

 TN về các dạng cân bằng. Cân bằng của vật có mặt chân đế  Tổ Vật lý
13  TN về lực ma sát  Tổ Vật lý

Tổng quát, giáo viên đã thể hiện sự sáng tạo và ý tưởng đột phá bằng cách sử dụng các nguyên vật liệu đa dạng để tạo ra các sản phẩm độc đáo. Hầu hết các sản phẩm đồ dùng dạy học không chỉ đảm bảo tính kinh tế, kỹ thuật, mỹ thuật, và sư phạm mà còn thể hiện tính sáng tạo cao, có thể ứng dụng linh hoạt trong các hoạt động giảng dạy của từng bộ môn. Những sản phẩm này không chỉ đảm bảo an toàn môi trường mà còn có thiết kế màu sắc tươi sáng, tiện lợi và dễ dàng trong việc di chuyển.

Hội thi này mang ý nghĩa to lớn, thực sự mang lại trải nghiệm hứng thú và hữu ích cho cả giáo viên và cán bộ quản lý. Nó thúc đẩy tinh thần cạnh tranh trong việc tạo ra những sản phẩm sáng tạo, đồng thời khuyến khích mô hình giảng dạy tốt và học tốt, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời, cuộc thi cung cấp cơ hội tiếp cận các phương pháp và thiết bị dạy học hiệu quả cho Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018.

Các sản phẩm đạt giải trong cuộc thi sẽ được bổ sung vào danh mục thiết bị dạy học của trường tại phòng thiết bị. Điều này cho phép giáo viên sử dụng chúng trong quá trình giảng dạy, tạo thêm tính sống động cho bài học và giúp học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức. Hội thi kết thúc vào lúc 17h00 cùng ngày.

Một số hình ảnh Hội thi Đồ dùng dạy học tự làm của giáo viên

Tổng hợp 85+ hình về mô hình đồ dùng dạy học tự làm

Mô hình đồ dùng dạy học

Đơn giản chất lượng với đồ dùng dạy học tự làm
Mô hình bản làng cỡ Đồ chơi Đồ dùng dạy học tự làm Facebook
Mô hình bản làng cỡ Đồ chơi Đồ dùng dạy học tự làm Facebook
221 sản phẩm tham gia Hội thi Sáng tạo đồ dùng dạy học Báo Long An Online
221 sản phẩm tham gia Hội thi Sáng tạo đồ dùng dạy học Báo Long An Online
Cô giáo mầm non Hà Tĩnh sáng tạo đồ dùng dạy học độc đáo
Cô giáo mầm non Hà Tĩnh sáng tạo đồ dùng dạy học độc đáo
HỘI THI ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỰ LÀM NĂM HỌC 20132014 Trường Tiểu học Vân Khánh Đông 1 An Minh Kiên Giang
Tiết kiệm và sáng tạo để dạy học chất lượng
Tiết kiệm và sáng tạo để dạy học chất lượng
Mô hình Biển Đảo đã xong Đồ chơi Đồ dùng dạy học tự làm Facebook
Phong trào làm đồ dùng dạy học
Cô giáo mầm non Hà Tĩnh sáng tạo đồ dùng dạy học độc đáo
Mô hình sáng tạo Đồ dùng dạy học tự làm Facebook
Mô hình sáng tạo Đồ dùng dạy học tự làm Facebook
Khai mạc Hội thi Đồ dùng học tập tự làm cấp tiểu học Báo Cần Thơ Online
Khai mạc Hội thi Đồ dùng học tập tự làm cấp tiểu học Báo Cần Thơ Online
Thuyết trình đồ dùng dạy học tự làm
Cô giáo làm đồ dùng dạy học đẹp như tranh khiến học sinh mê mẩn
21 mô hình trưng bày tại Triển lãm và làm đồ dùng đồ chơi huyện Bù Gia Mập Binh Phuoc Tin tuc Binh Phuoc Tin mới tỉnh Bình Phước
THI KẾT ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỔ 5 YouTube
THI KẾT ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỔ 5 YouTube
Cuộc thi tự làm đồ dùng dạy học
Cuộc thi tự làm đồ dùng dạy học
Hội thi đồ dùng dạy học tự làm Trường Mầm non Vân Khánh Tây Huyện An Minh Tỉnh Kiên Giang
Hội thi đồ dùng dạy học tự làm Trường Mầm non Vân Khánh Tây Huyện An Minh Tỉnh Kiên Giang
Hội thi làm đồ dùng dạy học tự làm cấp Trung tâm năm học 2021 2022
Hội thi làm đồ dùng dạy học tự làm cấp Trung tâm năm học 2021 2022
Trường Mẫu giáo Long Hà tổ chức hội thi Làm đồ dùng dạy học đồ chơi tự tạo
Trường Mẫu giáo Long Hà tổ chức hội thi Làm đồ dùng dạy học đồ chơi tự tạo
HỘI THI THIẾT BỊ DẠY HỌC TỰ LÀM CẤP TỈNH NĂM HỌC 20122013
HỘI THI THIẾT BỊ DẠY HỌC TỰ LÀM CẤP TỈNH NĂM HỌC 20122013
Tham gia Hội thi Trưng bày Đồ dùng dạy học tự làm cấp Huyện năm học 20212022
Tham gia Hội thi Trưng bày Đồ dùng dạy học tự làm cấp Huyện năm học 20212022
Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Vĩnh Phúc
Hội thi thiết kế đồ dùng dạy học tự làm cấp tỉnh năm học 20182019 SO GIAO DUC
HỘI THI TRIỂN LÃM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC VÀ NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CẤP QUẬN
MÔ HÌNH NGÃ Đồ dùng Dạy học Trang trí Mầm Non tự làm Facebook
Tham dự Hội thi sáng tạo đồ dùng dạy học cấp Tiểu học
TÍCH CỰC LÀM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC NĂM HỌC 20192020
TÍCH CỰC LÀM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC NĂM HỌC 20192020
Hội thi thiết kế đồ dùng dạy học tự làm THCS Đặng Thúc Vịnh
Đồ dùng dạy học Mô hình vận động cơ thể người Shopee Việt Nam
Hội thi đồ dùng dạy học tự làm bậc mầm non BÁO QUẢNG NAM ONLINE Tin tức mới nhất
Hội thi đồ dùng dạy học tự làm bậc mầm non BÁO QUẢNG NAM ONLINE Tin tức mới nhất
Phong trào làm đồ dùng dạy học Trường Mẫu Giáo Thị Trấn
Cuộc thi đồ dùng dạy học cấp trường năm học 20212022
Cuộc thi đồ dùng dạy học cấp trường năm học 20212022
Triển lãm đồ chơi đồ dùng cấp học mầm non Tỉnh Quảng Ninh năm 2016
Đồ dùng dạy học tái chế Giảm kinh phí tăng sáng tạo trải nghiệm Tin Tức Thông Tin Tuyển Sinh
Đồ dùng dạy học tái chế Giảm kinh phí tăng sáng tạo trải nghiệm Tin Tức Thông Tin Tuyển Sinh
Đồ dùng dạy học đồ chơi sáng tạo tự làm của giáo viên trường Mầm non Xuân Sơn
Phong trào tự làm đồ dùng dạy học ở Trường Tiểu học Giao Thiện B
Phong trào tự làm đồ dùng dạy học ở Trường Tiểu học Giao Thiện B
Tham gia hội thi Đồ dùng dạy học cấp Tiểu học huyện Định Hóa năm họ 20162017
TH Ngô Quyền Kết quả chấm chọn đồ dùng dạy học cấp trường Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam
TH Ngô Quyền Kết quả chấm chọn đồ dùng dạy học cấp trường Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam
Mô hình lắp ghép CNC hộp đựng đồ dùng học tập hữu ích
HỘI THI ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỰ LÀM CẤP QUẬN NĂM HỌC 2015 2016
HỘI THI ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỰ LÀM NĂM HỌC 20132014 Trường Tiểu học Vân Khánh 2 An Minh Kiên Giang
Hội thi đồ dùng dạy học cấp huyện của trường TH Lê Phong Trường Tiểu Học Lê Phong
Phong phú đồ dùng sáng tạo dạy học của giáo viên tiểu học Báo Dân trí
Đồ dùng dạy học tự làm môn Toán TƯ LIỆU HÌNH ẢNH Ngô Duy Hưng Website của Ngô Duy Hưng
Đồ dùng dạy học tự làm môn Toán TƯ LIỆU HÌNH ẢNH Ngô Duy Hưng Website của Ngô Duy Hưng

Bạn vừa mới thấy một bộ sưu tập độc đáo về các mô hình đồ dùng dạy học. Nếu bạn thích, hãy tải về những hình ảnh mô hình đồ dùng dạy học mà bạn yêu thích nhanh chóng. Để xem thêm nhiều nội dung khác, bạn có thể ghé thăm trang web noithatsmart.com, nơi tổng hợp và biên soạn các mô hình đồ dùng dạy học.

Nội Thất Smart (noithatsmart.com) chuyên cung cấp và chia sẻ kinh nghiệm chọn mua đồ nội thất thông minh tiện ích đa năng.